Rolls-roycemotorcars-hanoi.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Cách Tra Cứu Thông Tin Chủ Xe Ô Tô Đơn Giản Ngay Tại Nhà | Rolls-Royce

Với hệ thống quản lý xe “số” hiện nay, việc kiểm tra, truy tìm chủ nhân của biển số không khó. Biết cách tra cứu thông tin chủ xe ô tô dưới đây sẽ giúp các tài xế trên cả nước nhanh chóng nắm được thông tin về đăng ký xe, thông tin chủ sở hữu xe ô tô hiện nay.

Các bước tìm kiếm thông tin chủ xe

Để tra cứu thông tin xe, việc đầu tiên người dùng cần làm là đăng nhập vào trang web của Cục Đăng kiểm Việt Nam: http://www.vr.org.vn.

Tham khảo: Cập nhật chi phí bảo hiểm cho 4 – 5 và 7 chỗ Chi tiết, Cụ thể

Cách tìm thông tin chủ sở hữu ô tô
Cách tìm thông tin chủ sở hữu ô tô

Sau đó click vào mục tìm kiếm giấy tờ xe cơ giới ở góc phải website rồi thực hiện các bước sau:

Bước 1: Nhập biển số xe vào ô

Với bảng tên gồm 4 chữ số, người dùng có thể nhập có hoặc không có dấu gạch ngang, viết thường hoặc viết hoa. Loại biển số này cũng có thể tìm kiếm được đối với biển xanh và biển trắng. Ví dụ: 30H6768 hoặc 30H-6768 hoặc 30h6768 đều được.

Với biển số 5 số, người dùng nhập giống với biển số 4 số nhưng thêm chữ T hoặc X ở cuối. Cụ thể, chữ T dành cho tấm màu trắng và chữ X dành cho tấm màu xanh lam. Ví dụ biển số xe Lexus LX570 màu trắng và xanh có thể tra cứu như sau: 51A56666T hoặc 51A-56666T hoặc 80A66666X hoặc 80A-66666X

Bước 2: Nhập MÃ XÁC NHẬN rồi bấm vào nút TÌM KIẾM

Khi nhập mã xác thực, người dùng phải lưu ý không gõ nhầm chữ hoa thành chữ thường và nhầm giữa chữ O với số 0. Sau khi nhập số xe và mã xác thực, bấm vào nút tra cứu hoặc phím Enter.

Nhập sai biển số hoặc xe chưa đăng ký sẽ xuất hiện thông báo “Không tìm thấy thông tin xe này”. Tương tự, nhập sai mã xác nhận sẽ nhận được thông báo “Mã xác nhận không hợp lệ”.

Bước 3: Xem kết quả tìm kiếm

Sau khi nhập đủ thông tin về biển số xe, mã xác thực và nhấn nút tra cứu sẽ ra kết quả như sau:

  • thông tin chung: Chế tạo, số khung, loại xe, số máy.
  • Thông số kỹ thuật: Kích thước, số lượng chỗ ngồi, trọng lượng bản thân.
  • Thông tin đăng kí: Đơn vị đăng ký, ngày đăng ký, số lượng tem và thời hạn đăng ký.

Xem ngay: Bảo hiểm trách nhiệm tự nguyện và những điều bạn cần biết

Nhập thông tin cần thiết
Nhập thông tin cần thiết

Ưu điểm của việc tìm kiếm thông tin xe ô tô trực tuyến

Tìm kiếm thông tin xe ô tô trực tuyến mang lại nhiều lợi ích. Trong đó, những lợi ích cơ bản của việc nghiên cứu mà không cần đến Cục Đăng kiểm Việt Nam có thể kể đến như:

  • Tiết kiệm thời gian đi lại và chờ đợi kết quả. Vào Sổ đăng ký xe để xem thông tin xe, người dùng chờ đợi và thời gian tốt để hoàn thành các thủ tục tra cứu.
  • Nó thúc đẩy các thủ tục hành chính, sang tên đổi chủ, giao dịch mua bán diễn ra thuận lợi hơn. Bởi thay vì đến Cơ quan đăng kiểm, việc tìm kiếm thông tin xe ô tô trên mạng có thể giúp người dùng nhanh chóng có được thông tin và cung cấp cho các đối tác kinh doanh.
  • Dễ dàng nắm bắt thông tin xe mọi lúc mọi nơi. Vì chỉ có Internet, người dùng mới có thể tìm kiếm và lấy thông tin.

Trên đây là cách tra cứu thông tin xe ô tô mà người dùng có thể thực hiện ngay tại nhà. Nhìn chung, việc tra cứu này của Cục Đăng kiểm là một trong những dịch vụ rất hữu ích mà các chủ phương tiện nên sử dụng để dễ dàng nắm bắt thông tin đăng ký xe ô tô của cá nhân. Bằng cách tra cứu biển số và thông tin chủ xe, người dùng có thể nhanh chóng biết được thời điểm đăng ký lại, hoặc biết được lần nộp phí đường bộ gần đây nhất.

Tìm hiểu thêm: Lexus LS Surfing giá bao nhiêu? Bạn có nên mua một chiếc Lexus LS?

READ  Xe bán tải được lưu hành bao nhiêu năm? | Rolls-Royce

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud